皇冠体育(www.huangguan.us)是皇冠体育官方信用网线上直营平台。皇冠体育开放信用网和现金网代理申请、信用网和现金网会员注册、线上充值线上投注、线上提现、皇冠官方APP下载等业务。

首页社会正文

Telegram中文群组:Mang thai đôi nhưng chỉ sinh một bé, 1 năm sau bố mẹ đưa con gái đi khám mới phát hiện sự thật đáng sợ nằm trong não

admin2023-03-142game bài tiến lên

Kết quả chụp CT não đã khiến gia đình lẫn các bác sĩ bất ngờ vì là trường hợp siêu hiếm trên thế giới.

  • Nhắn nhủ của người qua tuổi 50: ‘Khi tôi còn trẻ, tôi nghĩ tiền là thứ quan trọng nhất, giờ già rồi, nhận ra điều ấy không sai một ly’  
  • Giáo sư tâm lý: Trẻ có 2 đặc điểm này dễ bị bắt nạt ở trường, cha mẹ cần chú ý  
  • Áp dụng 2 câu nói trong ‘Binh pháp Tôn Tử’, đổi vận dễ như trở bàn tay: Người thông minh biết cách ‘lựa gió bẻ lái, nước nâng thuyền lên cao’  

Tạp chí Thần kinh học của Học viện Thần kinh Hoa Kỳ mới đây đã đăng tải một trường hợp bệnh hiếm gặp xảy ra ở Trung Quốc. Tháng 12/2022, một bé gái giấu tên được gia đình đưa đến bệnh viện khám do có nhiều biểu hiện chậm phát triển.

Sau khi chuyên gia chẩn đoán và chụp CT đã phát hiện rara hóa ra người chị em song sinh của bé đã ký sinh trong não. Sự hiện diện của một thai nhi trong một thai nhi khác là một bất thường về phát triển được gọi là "thai nhi trong thai nhi" và cực kỳ hiếm, với ít hơn 200 trường hợp được ghi nhận trong tài liệu y khoa và chỉ có 18 trường hợp được phát hiện ký sinh trong hộp sọ của anh chị em còn lại.

Ảnh chụp CT cho thấy có một bào thai dị thường trong não bé gái 1 tuổi

Li Zongze, một nhà thần kinh học tại Bệnh viện thuộc Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải, là bác sĩ phụ trách điều trị cho bé gái cho biết: “Cô bé giấu tên đã được đưa đến bệnh viện sau khi có vấn đề về kỹ năng vận động. Kết quả chụp CT cho thấy nguyên nhân là ở trong não của em có người em song sinh chưa chào đời”.

Các bác sĩ cho biết bào thai trong não này vẫn tiếp tục sống sót vài tháng đến một năm kể từ khi bé gái sinh ra vì được chia sẻ nguồn cung cấp máu với chị mình. Trước đó, vào thời kỳ đầu của thai kỳ, người mẹ đi siêu âm và bác sĩ cho biết trong bụng chị có 2 bào thai. Tuy nhiên các lần siêu âm sau rõ ràng hơn cho thấy chị chỉ sinh một nên không ai nghi ngờ gì.

Báo cáo cho biết bé gái bị não úng thủy, một tình trạng tích tụ chất lỏng sâu trong não khiến đầu bệnh nhân phình to, hay buồn ngủ cực độ và lên cơn co giật. Sau khi kiểm tra, nhóm chuyên gia phát hiện trong hộp sọ của bé gái có một bào thai dài 10,16 cm, chi trên, xương và móng đã phát triển.

,

Telegram中文群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Hiện bác sĩ đã lấy khối bào thai ra khỏi đầu bé gái nhưng vẫn chưa biết liệu nó có ảnh hưởng gì khác đến sức khỏe của đứa trẻ hay không.

Thai nhi đã phát triển các chi trên, xương và móng tay

Trước đó, Thái Lan từng phát hiện trường hợp tương tự vào năm 2017. Ba bào thai khác đã được tìm thấy trong hộp sọ của một bé gái chưa chào đời và cả ba bào thai đều có các cơ quan phát triển tốt, bao gồm hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và hệ hô hấp. Ba bào thai được kết nối với bé gái thông qua động mạch và tĩnh mạch để hấp thụ chất dinh dưỡng từ bé gái.

Tình trạng “thai nhi trong thai nhi” này là do sự phân tách không hoàn toàn của các cặp song sinh cùng trứng. Các bác sĩ đến nay vẫn không biết chính xác hiện tượng này xảy ra như thế nào. Một số người đưa ra giả thuyết rằng cặp song sinh khỏe mạnh kết nối với mẹ thông qua nhau thai, trong khi người kia bám vào mạch máu của cặp song sinh. Khi đứa trẻ sinh đôi lớn hơn phát triển, đứa trẻ nhỏ hơn sẽ bị hút vào bên trong anh chị em. Các nhà khoa học khác lại cho rằng nó xảy ra do quá trình phân chia tế bào muộn.

NGUỒN: DAILY MAIL

"The Glory" của Song Hye Kyo bóc trần sự thật về bạo lực học đường, lý giải nguyên nhân khiến tình trạng bắt nạt chỉ ngày một tệ hơn tại Hàn Quốc

theo Thể thao & Văn hóa

网友评论

最新评论

热门标签